Ngày 05/02/2018, Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) đã tổ chức Lễ ra mắt Văn phòng Viện nghiên cứu hoạt chất tự nhiên (NaPRI). Đây là đơn vị được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Khoa dược TDTU với Khoa dược Đại học quốc gia Seoul, Hàn Quốc (SNU). Viện này có chức năng nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ về các sản phẩm dược phầm có nguồn gốc từ tự nhiên.

Viện gồm hệ thống các phòng lab được trang bị máy móc hiện đại phục vụ cho các hoạt động như: lưu trữ mẫu vật quý hiếm, nghiên cứu hóa học các hoạt chất tự nhiên,  thử nghiệm sinh học... Sự ra đời của NaPRI sẽ góp phần tích cực cho hoạt động nghiên cứu và phát triển các dược phẩm mới có nguồn gốc từ tự nhiên, mở rộng năng lực nghiên cứu của TDTU trong lĩnh vực y dược, thu hút sự quan tâm của các nhà khoa học trong và ngoài nước.

Sáng cùng ngày, TDTU cũng tổ chức Hội thảo chuyên đề về các hoạt chất tự nhiên với sự tham dự của các nhà khoa học, giáo sư, chuyên gia đến từ Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Việt Nam. Với chủ đề " Nghiên cứu hoạt chất thiên nhiên - Con đường rộng mở", Hội thảo là diễn đàn giao lưu và trao đổi về các hoạt động nghiên cứu hoạt chất tự nhiên.

Một số hình ảnh của Lễ ra mắt NaPRI:

Nghi thức cắt băng khánh thành Văn phòng Viện NaPRI

Các chuyên gia tham quan Văn phòng Viện NaPRI

TS. Trần Trọng Đạo, Phó hiệu trưởng TDTU phát biểu khai mạc Hội thảo chuyên đề về hoạt chất tự nhiên

Hội thảo thu hút đông đảo giáo sư, chuyên gia, nhà khoa học đến từ Hàn Quốc, Thái Lan, Đài Loan, Việt Nam

Chiều 30/11/2017, tại Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) đã diễn ra buổi thảo luận về Dự án thành lập Viện nghiên cứu các hợp chất tự nhiên (Natural Products Research Institute - NaPRI) giữa TDTU và Đoàn Giáo sư đến từ Khoa Dược và Viện nghiên cứu các hợp chất tự nhiên của Đại học Quốc gia Seoul (SNU), Hàn Quốc.

Đại diện hai trường đã trao đổi và thống nhất kế hoạch thành lập Viện nghiên cứu các hợp chất tự nhiên (NaPRI) tại TDTU. Cũng trong buổi làm việc, Giáo sư Kim Yeong Shik đã giới thiệu về các hoạt động của Viện nghiên cứu các hợp chất tự nhiên tại SNU và khẳng định tầm quan trọng của việc thành lập NaPRI tại TDTU trong việc phát triển các dược phẩm có nguồn gốc từ thảo dược Việt Nam.

Hiệu trưởng TDTU sau đó đã công bố và trao Quyết định thành lập Ban dự án xây dựng NaPRI tại TDTU.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

Toàn cảnh buổi làm việc

GS. Lê Vinh Danh phát biểu tại buổi làm việc

GS. Kim Yeong Shik trình bày về NPRI tại SNU

GS. Lê Vinh Danh trao quyết định thành lập Ban dự án NPRI

Các thành viên chụp hình lưu niệm

Sáng ngày 29/08/2017, Tập đoàn Colorcon phối hợp với Trường đại học Tôn Đức Thắng đã khánh thành và đưa vào hoạt động Trung tâm hỗ trợ kỹ thuật tại Trường đại học Tôn Đức Thắng.

Phòng thí nghiệm là cầu nối thiết thực giúp sinh viên trường tiếp cận kiến thức và trao đổi kỹ năng thực hành công nghệ sản xuất dược phẩm tiên tiến, còn là nơi tạo điều kiện cho giảng viên và sinh viên thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học phục vụ thực tiễn của ngành dược Việt Nam và mang đến những thành quả công bố quốc tế.

GS. Nguyễn Minh Đức - Trưởng Khoa Dược, Trường đại học Tôn Đức Thắng - cho rằng, sự hỗ trợ kỹ thuật của một tập đoàn lớn về kỹ thuật sản xuất dược phẩm sẽ giúp mang đến cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp trong quá trình học tập và góp phần vào việc nghiên cứu những thuốc uống dạng rắn.

Một số hình ảnh tại lễ khánh thành Trung tâm hỗ trợ kỹ thuật:

GS. Lê Vinh Danh - Hiệu trưởng Trường đại học Tôn Đức Thắng - phát biểu tại lễ khánh thành

Ông Shannon Kelly - Giám đốc điều hành Colorcon Đông Nam Á -

Giới thiệu về Trung tâm hỗ trợ kỹ thuật tại Trường đại học Tôn Đức Thắng

Quý đại biểu cắt băng khánh thành Trung tâm hỗ trợ kỹ thuật Colorcon

tại Trường đại học Tôn Đức Thắng

Quý khách tham quan Trung tâm hỗ trợ kỹ thuật Colorcon

Ngày 01.08.2017 tại Viện Công nghệ Bandung (Bandung Institue of Technology), Indonesia đã diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Khoa Dược, Trường Đại học Tôn Đức Thắng và Khoa Dược, Viện Công nghệ Bandung.

Với thỏa thuận này, hai bên khẳng định sẽ là đối tác thân hữu của nhau trong các lĩnh vực nghiên cứu, đào tạo và trao đổi các hoạt động học thuật. Buổi lễ ký kết được diễn ra trang trọng dưới sự chứng kiến của các Giáo sư, giảng viên và sinh viên của 2 trường.

Cũng trong chuyến đi này, sáng ngày 31.07.2017 GS. Nguyễn Minh Đức và đại diện sinh viên Khoa Dược, Trường đại học Tôn Đức Thắng đã tham dự lễ khai mạc khóa học hè tại Khoa Dược, Viện Công nghệ Bandung. Khóa học diễn ra từ ngày 31.07.2017 đến ngày 13.08.2017 do Viện Công nghệ Bandung tổ chức với sự tham gia của sinh viên đến từ các nước như: Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ, Hàn Quốc, Malaysia, Indonesia, Thái Lan và Việt Nam. Chương trình của khóa học bao gồm các bài giảng, chuyến đi thực tế và thực tập ngắn hạn tại bệnh viện và nhà thuốc. Chương trình được xây dựng theo chủ đề "Trị liệu thuốc trong bệnh viện và thực hành dược cộng đồng".

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Lãnh đạo Khoa Dược, Viện Cộng nghệ Bandung và đại diện Khoa Dược, Trường Đại học Tôn Đức Thắng

chụp hình lưu niệm tại Lễ ký kết MOU

Đại biểu tham dự khóa học hè 2017 tại Viện Công nghệ Bandung chụp hình lưu niệm tại Lễ khai mạc

Sinh viên tham dự khóa học hè 2017 tại Viện Công nghệ Bandung chụp hình luu niệm