1. Khác biệt về Chương trình đào tạo:

Trong quá trình học tập, sinh viên Khoa Dược ĐH Tôn Đúc Thắng được trang bị những kiến thức chuyên môn ngành dược cập nhật và tiên tiến, được thực tập trong các phòng thí nghiệm với trang thiết bị hiện đại, được tổ chức đi thăm quan thực tế, thực hành nghề nghiệp tại các nhà sản xuất dược phẩm đạt chuẩn GPs (GMP, GLP, GSP, GDP, GPP…), các bệnh viện, nhà thuốc, các trung tâm kiểm nghiệm … để có đủ kiến thức và năng lực hành nghề về sau.
Bên cạnh đó, Khoa Dược còn định kỳ tổ chức các buổi sinh hoạt học thuật hoặc các buổi tọa đàm với sự tham gia báo cáo của các giáo sư và chuyên gia đến từ các trường đại học và viện nghiên cứu hàng đầu trong nước và quốc tế với mục đích nâng cao kiến thức và kinh nghiệm cho sinh viên. Tiếng Anh và kỹ năng vi tính cũng được nhà trường quan tâm trang bị cho sinh viên. Ngoài bằng dược sĩ đại học, khi tốt nghiệp sinh viên còn nhận được chứng chỉ TOEIC quốc tế 600, chứng chỉ tin học MOS …
Vào những năm cuối sinh viên dược còn được làm quen với công tác nghiên cứu khoa học qua việc thực hiện khóa luận tốt nghiệp dưới sự hướng dẫn của các giảng viên. Các sinh viên xuất sắc có thể được nhận vào các nhóm nghiên cứu chuyên đề.

2. Các Chương trình hợp tác toàn diện:

Là khoa thuộc một trường đại học định hướng nghiên cứu; vì vậy, Khoa Dược định kỳ tổ chức các buổi sinh hoạt học thuật, các buổi tọa đàm với sự tham gia báo cáo của các giáo sư, chuyên gia đến từ các trường đại học, viện nghiên cứu hàng đầu trong nước và quốc tế, với mục đích nâng cao kiến thức và kinh nghiệm cho sinh viên. Trong quá trình học, sinh viên có cơ hội làm việc tại các phòng nghiên cứu của khoa nhằm bước đầu làm quen với công tác nghiên cứu khoa học. Trong quá trình làm việc, các sinh viên có đam mê và khả năng nghiên cứu sẽ tiếp tục được đào tạo và tạo cơ hội để phát triển năng lực.
Để đáp ứng được mục tiêu phát triển, Khoa Dược Đại học Tôn Đức Thắng hướng đến đào tạo dược sĩ theo chương trình Top 100 của các trường đại học hàng đầu của thế giới, không ngừng cải tiến chương trình và liên kết với các đại học uy tín của nước ngoài để đào tạo theo chương trình tiên tiến nhằm tạo ra một thế hệ dược sĩ đại học có đủ trình độ, năng lực, tự tin hòa nhập vào trình độ chung của khu vực và quốc tế.

n diện:

2

Lễ kí kết Bản ghi nhớ về hợp tác giữa Khoa dược Đại học Tôn Đức Thắng và Đại học Quốc Gia Seoul.