Trong xã hội hiện đại và phát triển nhộn nhịp như hiện nay, chăm sóc sức khỏe là một trong những lĩnh vực quan trọng, luôn nhận được sự quan tâm và đầu tư lớn. Nhiều bệnh viện, nhà thuốc, trung tâm chăm sóc và bảo vệ sức khỏe được xây dựng để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người dân. Điều này đồng nghĩa với việc, những cá nhân hoạt động trong lĩnh vực Y, Dược cũng được coi trọng và tôn vinh hơn.

Là người sẽ trực tiếp tham gia vào toàn bộ thế giới rộng lớn của ngành Dược, các Dược sỹ đại học sau khi tốt nghiệp, sẽ có vô số những lựa chọn nghề nghiệp trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Hoàn toàn không bị bó hẹp lựa chọn công việc và nơi làm việc như ở các trình độ Dược tá hay Dược sỹ trung học...

Mỗi năm, ở Việt Nam, các lĩnh vực tài chính, kinh tế, xã hội, giáo dục... có hàng loạt các cử nhân tốt nghiệp nhưng không xin được việc làm hoặc làm trái ngành. Riêng với ngành Y, Dược - ngành đặc thù với chỉ tiêu đào tạo không nhiều, các sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ tránh được việc cạnh tranh gắt gao, được làm công việc theo đúng chuyên môn đào tạo, từ đó tạo ra nhiều thuận lợi để học tập và phát triển nghề nghiệp.

Được xã hội xem trọng và tôn vinh là nghề cao quý, công việc linh hoạt, nhẹ nhàng và không quá áp lực là những yếu tố hấp dẫn và thu hút những bạn trẻ có đam mê với nghề Dược.

 

Cơ hội nghề nghiệp của Dược sỹ đại học

Các Dược sỹ tốt nghiệp đại học chính quy hiện nay chính là đối tượng được các doanh nghiệp, công ty Dược uy tín của nước ngoài săn đón và trọng dụng nhiều nhất. Những sinh viên tốt nghiệp loại giỏi hầu như được ''trải thảm'' về làm việc với nhiều thuận lợi và cơ hội phát triển ở môi trường chuyên nghiệp, năng động, cởi mở. Ngoài ra, Dược sỹ đại học còn có vô số lựa chọn công việc tại thế giới rộng lớn của ngành Dược:

- Làm việc trong các cơ quan quản lý nhà nước về Dược.
- Làm việc trong các bệnh viện.
- Tham gia trong lĩnh vực nghiên cứu Dược tại phòng thí nghiệm, viện nghiên cứu, công ty dược phẩm...
- Nghiên cứu khoa học.
- Nghiên cứu về dược phẩm và nguyên liệu tạo thành dược phẩm.
- Tham gia sản xuất, bào chế thuốc.
- Quản lý, điều tiết các hoạt động phân phối lưu thông dược phẩm.
- Giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, trung học.
- Hoạt động trong các tổ chức chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Với những lợi thế về cơ hội nghề nghiệp rộng mở và lĩnh vực hoạt động phong phú của ngành Dược, tấm bằng tốt nghiệp Dược sỹ đại học chắc chắn sẽ trở thành mơ ước và đích đến của nhiều bạn trẻ.